Sàn Vàng

Vì sao sàn vàng ảo vẫn tồn tại?

sàn vàng

Tháng 3/ 20120, lệnh cấm các hoạt động giao dịch trên sàn vàng có hiệu lực. Thế nhưng, hoạt động tại các sàn giao dịch chui lại diễn ra rầm rộ hơn trước. Theo giới chuyên chơi vàng, TP HCM hiện nay có hàng chục công ty đang tham gia thị trường ngầm này.

Nhằm đánh vào lòng tham của các nhà đầu tư, các sàn vàng ảo đã đưa ra những chiêu trò câu kéo, dụ dỗ khách hàng bằng cách gửi email, yahoo, skyper…đưa các bản tin hàng ngày, hướng dẫn chi tiết cho khách hàng và đưa ra những điều kiện hấp dẫn khiến nhiều người không thể chối từ.

Tỉ lệ chơi (đòn bẩy) quá hấp dẫn: Tại các sàn vàng ảo này, những người mô giới chủ yếu đánh vào lòng tham của nhà đầu tư. Hầu hết tỉ lệ đòn bẩy các sàn vàng ảo áp dụng mức 1/100, 1/200, thậm chí sàn vàng ảo quốc tế cho tỉ lệ chơi 1/500.

Bỏ thu phí: Nếu trước đây, mỗi lần giao dịch trên sàn vàng, nhà đầu tư phải bỏ ra 35 USD/lần thì nay, tất cả các sàn vàng ảo trong nước lẫn quốc tế bỏ luôn việc thu phí. Mặt khác còn linh hoạt cho nhà đầu tư giao dịch với tỉ lệ đòn bẩy theo khối lượng khi đặt lệnh.

Mặc dù đã sảy ra rất nhiều vụ lừa đảo ở các sàn vàng nhưng dường như, lòng tham của con người còn lớn hơn cả nỗi sợ bị mắc lừa. Vậy nên, những sàn vàng ảo vẫn hoạt động ngầm rầm rộ.